Vệ sinh khuôn in cốc mực đúng cách

Bạn mới sử dụng máy in tampon hoặc đang tìm hiểu về in tampon, vấn đề vệ sinh khuôn in/ cốc mực cũng cần lưu ý để tuổi thọ của chúng được tốt nhất. Dưới đây Cosota xin đưa ra một số gợi ý cho bạn để vệ sinh khuôn in/ cốc mực hiệu quả:

1. Tại sao cần vệ sinh khuôn in/ cốc mực thường xuyên?

- Khuôn in nếu không được vệ sinh sạch, trên bề mặt còn bám bụi hoặc mực cũ đọng lại gây xước khuôn hoặc lẫn màu nếu sau đó bạn in một màu mực mới. Mặt khác, cho dù cùng màu nhưng nếu bạn để mực khô lại trên khuôn thì vòng sứ không thể gạt sạch mực trong lần sử dụng tiếp theo.

- Cốc mực cần được vệ sinh sau mỗi lần sử dụng xong: mực bám lại trong cốc hoặc vành (lưỡi gạt mực) lâu ngày càng khó vệ sinh, đặc biệt nếu bạn không vệ sinh vành rất dễ làm xước khuôn hoặc mẻ vành. Ngoài ra, lớp mực khô lâu ngày tạo thành mối liên kết chặt giữa cốc mực và vành, gây khó khăn cho chúng ta nếu muốn tháo vành khi thay mới.

2. Sử dụng hóa chất nào để tẩy rửa mực?

Có rất nhiều loại hóa chất tẩy rửa mực, phổ biến như axeton, bạn nên lựa chọn những hóa chất an toàn cho người sử dụng và phù hợp với chất liệu của khuôn in, cốc mực.

3. Có nên chà cọ khuôn in, cốc mực không?

Thực tế nếu ngay sau khi sử dụng xong chúng ta vệ sinh luôn thì những vết mực rất dễ vệ sinh, bạn có thể dùng vải mềm hoặc bọt biển mềm lau cùng với dung dịch phù hợp.

Trong trường hợp vết mực đã bị khô, bạn có thể ngâm với dung dịch tẩy rửa để vết bám bong ra hoặc mềm đi sẽ dễ dàng vệ sinh hơn.

Cũng có thể dùng các công cụ hỗ trợ như súng bắn/ chai có vòi xịt để vệ sinh các vị trí khó lau.

4. Cosota cung cấp dung dịch tẩy rửa - vệ sinh mực toàn quốc. 

Quý khách vui lòng liên hệ: Ms.Lily 0901334518 hoặc email: Sale02@giaiphapintampon.com


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng